Thành phố Trà Vinh tổ chức lớp kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2023
Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 16/5 đến ngày 19/5/2023 Thành phố Trà Vinh tổ chức  lớp kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2023 cho 40 học viên là cán bộ, đảng viên các đơn vị phường, xã của thành phố Trà Vinh.

Các học viên tham gia lớp học

Các học viên được truyền đạt 09 chuyên đề: Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng – an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng. Quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, Luật An ninh Quốc gia, an ninh mạng, luật nghĩa vụ quân sự, luật giáo dục quốc phòng và an ninh, luật Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm củng cố và nâng cao kiến thức quốc phòng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nắm vững các quan điểm, chủ trương của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống ở cơ sở, vận dụng vào từng vị trí công tác, góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận./.

Thực hiện: Anh Thư