Nhân tháng công nhân năm 2023, đêm 07/5, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh tổ chức chương trình “Đến với khu nhà trọ công nhân” tại khu nhà trọ số 68, thuộc ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức. Tham dự chương trình có bà Thạch Thị Thu Hà-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh.

Tại chương trình, các đoàn viên công đoàn trong khu nhà trọ được đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh tuyên truyền về hoạt động các loại tội phạm tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao, tội phạm ma tuý. Bên cạnh còn tổ chức trò chơi, đố vui có thưởng. Liên đoàn lao động tỉnh và Thành phố đã thăm hỏi, động viên và trao 30 phần quà cho đoàn viên công đoàn là công nhân lao động đang ở trọ nơi đây, những đoàn viên này chủ yếu làm việc cho các công ty thuộc khu công nghiệp Long Đức, ngoài những suất quà dành tặng cho công nhân lao động, Liên đoàn lao động tỉnh còn có những suất quà dành tặng riêng cho các cháu con công nhân lao động đang ở trọ cùng cha, mẹ. Những phần quà đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.Việc tổ chức Chương trình “Đến với khu nhà trọ công nhân”, nhằm đa dạng hóa hình thức, phương thức tiếp cận người lao động, tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân lao động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các nhà trọ; xây dựng khu nhà trọ “an toàn, an ninh, vệ sinh, nghĩa tình”; động viên công nhân lao động an tâm làm việc, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và qua chương trình này, Liên đoàn lao động Tỉnh và thành phố Trà Vinh muốn nắm bắt thực trạng về đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động đang ở trọ tại khu nhà trọ./.

Thực hiện: Anh Thư