Ngày 9/5, Đảng bộ phường 6 tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường, Khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.Đây là Đảng bộ được Thành ủy Trà Vinh chọn làm điểm chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ của các Chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố Trà Vinh.Đồng chí Nguyễn Thành Tâm- ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy  Tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường 6 cho biết, qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ phường 6 tiến hành các giải pháp đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, thường xuyên sơ tổng kết rút kinh nghiệm, bổ sung phương pháp lãnh đạo kịp thời, từ đó đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhiều chỉ tiêu nghị quyết đạt và vượt so chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Sự đồng sức, đồng lòng của cán bộ đảng viên và nhân dân, phường 6 đã có những chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; diện mạo đô thị có sự thay đổi rõ nét; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; phát huy được nguồn lực của nhân dân đóng góp vào sự phát triển chung của phường; tổ chức bộ máy từng bước được kiện toàn, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ; trình độ, năng lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng được giữ gìn và phát huy. Trong nữa nhiệm kỳ đã vận động thành lập 25 doanh nghiệp, có 02 cơ sở sản xuất đạt sản phẩm OCOP. Tổng thu ngân sách trên 55 tỷ đồng đạt 119.25% kế hoạch. Công tác giáo dục đào tạo có bước chuyển biến tích cực, tỉ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đều đạt kế hoạch so Nghị quyết đề ra. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân . Hàng năm Trạm y tế đều được tái công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế. Thực hiện tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã phối hợp với các ngành đoàn thể phường, ban nhân dân khóm tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng chống dịch. Công tác giải quyết việc làm - xóa đói giảm nghèo được quan tâm, hàng năm giới thiệu, giải quyết việc làm cho lao động và thực hiện công tác chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và công tác giảm nghèo đều đạt so chỉ tiêu nghị quyết. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững ổn định, chủ động phát hiện, kịp thời báo cáo đề xuất xử lý các vụ việc xảy ra không để diễn biến phức tạp; công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội được tập trung thực hiện, tỉ lệ điều tra phá án đạt so với chỉ tiêu Nghị quyết; công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc được tập trung chỉ đạo thực hiện, nhất là công tác xây dựng khóm, phường an toàn về an ninh trật tự.Công tác Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh được đảng bộ phường 6 quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Đảng ủy đã cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền vì thế các chủ trương nghị quyết đã đi vào cuộc sống toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đảng bộ luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ đúng theo Hướng dẫn 13 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nội dung chất lượng sinh hoạt chi bộ được cải tiến, không ngừng nâng lên. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện 02 mô hình có hiệu quả “Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ gắn với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” và cải cách thủ tục hành chính “Nhận hồ sơ thủ tục hành chính và trả kết quả tại nhà” cho người dân theo hướng gần dân, sâu sát với nhân dân và chăm lo cho nhân dân, qua đó góp phần xây dựng chính quyền, công sở thân thiện với nhân dân. Đảng ủy luôn quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên, giữa nhiệm kỳ qua, đã phát triển 26/40 đảng viên đạt 65% so Nghị quyết.

Trên cơ sở Nghị quyết đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra và để đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nữa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ phường 6 tiếp tục đề ra những nhiệm vụ giải pháp cụ thể cần tập trung đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ của Đảng ủy và chi bộ. Tập trung triển khai các Kế hoạch thực hiện 06 nhiệm vụ tập trung, 02 nhiệm vụ đột phá những năm tiếp theo trên địa bàn Phường; phối hợp, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp cận các chính sách; khuyến khích đầu tư phát triển các mặt hàng thế mạnh của địa phương, đồng thời vận động hộ cá thể mạnh dạn liên kết đầu tư, đa dạng hàng hóa - dịch vụ đáp ứng yêu cầu thị trường, vận động thành lập doanh nghiệp đạt chỉ tiêu. Tăng cường quản lý Nhà nước, chỉnh trang đô thị theo đúng quy hoạch được duyệt. Tăng cường lãnh đạo công tác quốc phòng quân sự địa phương, chú trọng công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện, thực hiện tốt công tác diễn tập đạt theo yêu cầu, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy