Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Đức phối hợp Hội Phụ nữ Công an thành phố Trà Vinh toạ đàm chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023
Ngày 20/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Đức phối hợp Hội Phụ nữ Công an thành phố Trà Vinh toạ đàm chuyên đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023, gắn với công bố quyết định hội viên danh dự.

Hội liên hiệp Phụ nữ xã Long Đức phối hợp Hội phụ nữ Công an thành phố Trà Vinh toạ đàm chuyên đề “an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023

Tại buổi tuyên truyền, trên 70 chị em phụ nữ được đại diện Đội xây dựng phong trào Công an thành phố Trà Vinh tuyên truyền nội dung về an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, chia sẻ những thông tin bổ ích giúp cán bộ hội viên phụ nữ có thêm kiến thức về thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em, các kiến thức về phòng chống tệ nạn ma túy đối với trẻ em và người chưa thành niên, các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, an toàn giao thông, các hành vi xâm hại trẻ em, bạo hành đối với phụ nữ, trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ, cách giáo dục và tuyên truyền của xã hội, nhà trường và gia đình, phòng vệ và tự vệ của nạn nhân; công tác phát hiện, tố giác các hành vi xâm hại trẻ em hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, thậm chí có cả thái độ bất hợp tác từ phía nạn nhân và gia đình nạn nhân. Hướng dẫn cho chị em về kiến thức kỹ năng phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại. Qua buổi toạ đàm góp phần nâng cao tinh thần xây dựng mô hình gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan xây dựng gia đình an toàn, lành mạnh giúp trẻ phát triển tốt về tinh thần và thể chất.

Tại buổi toạ đàm Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Đức đã công bố và trao quyết định công nhận hội viên danh dự đối với 13 đồng chí và Hội đã vận động mạnh thường quân tặng 20 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã tham gia buổi toạ đàm./.

Thực hiện: Anh Thư