Thành phố Trà Vinh kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với 39 cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn
Thành phố Trà Vinh thành lập đoàn kiểm tra gồm các ngành chuyên môn thành phố và phường xã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố Trà Vinh năm 2023.

Đoàn kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn phường 1

Theo kế hoạch từ nay đến cuối tháng 4, đoàn tiến hành kiểm tra 39 cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố. Qua đó đã kiểm tra việc đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, việc thực hiện các nội dung bảo vệ môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Kiểm tra việc quản lý chất thải và phế liệu trên địa bàn, việc đóng phí vệ sinh theo quy định thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn.Việc chấp hành các quy định về nước thải sinh hoạt, tiếng ồn theo Quy chuẩn hiện hành. Kiểm tra việc đóng thuế tài nguyên đối với tài nguyên thiên nhiên theo quy định.Qua kiểm tra ban đầu, các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố cơ bản điều chấp hành tốt các quy định pháp luật hiện hành. Qua kiểm tra, đoàn cũng tiến hành nhắc cơ sở thu mua phế liệu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định đặc biệt là chấp hành tốt công tác bảo vệ môi trường xung quanh cơ sở, thu xếp gọn gàng không làm ảnh hưởng đến khu dân cư, thực hiện tốt các phương pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Qua việc kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành và thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường qua đó các ngành chuyên môn thành phố ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy