Công đoàn cơ sở phường 6 tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 17/3 Công đoàn cơ sở Phường 6 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại biểu tham dự Đại hội

Công đoàn cơ sở phường 6 tổng số là 37 đoàn viên, Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở phường 6 đã làm tốt công tác chăm lo các chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần đối với đoàn viên công đoàn. Thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát trong thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tổ chức tuyên truyền Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; lồng ghép việc phổ biến Luật cán bộ công chức, Luật phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, công chức và người lao động. Vận động đoàn viên và nhân dân đóng góp nguồn quỹ an sinh xã hội trên 30.000.000 đồng; Mái ấm công đoàn với số tiền trên 8 triệu đồng; vận động cán bộ, công chức tham ủng hộ tiền Covid-19 và xâm nhập mặn với số tiền trên 14 triệu đồng. Phối hợp với các ban ngành vận động nhân dân và các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cất 10 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 300.000.000 đồng. Phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đối với đoàn viên công đoàn như hỗ trợ thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm, nghỉ hộ sản với số tiền gần 8 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ tiền tết cho đoàn viên công đoàn với kinh phí trên 43 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ công tác phát triển đoàn viên được Ban Chấp hành quan tâm đã kết nạp mới 06 đoàn viên mới, Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 02 đồng chí, đạt 100% so Nghị quyết nhiệm kỳ. Trong phương hướng nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ sở Phường 6 tiếp tục đề ra mục tiêu tổng quát là: Đoàn kết, tập hợp cán bộ, công chức, viên chức vào tổ chức tổ chức Công đoàn. Chủ động công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cách mạng về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường 6 nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Phạm Hoàng Vũ, tái đắc cử chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở phường 6, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội cũng bầu 02 đồng chí tham dự Đại hội Công cấp trên và bầu 03 đồng chí vào ủy ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập