Công đoàn cơ sở phường 8 đề ra 5 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 14/3, Công đoàn cơ sở phường 8 tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về tham dự đại hội có 35 đoàn viên công đoàn.

Đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở phường 8 đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua những khó khăn ra sức thi đua lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh, đặt biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường 8 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công đoàn cơ sở phường 8 thực hiện tốt hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất tinh thần đối với đoàn viên công đoàn như hỗ trợ thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm, nghỉ hộ sản và bị bệnh Covid - 19 với số tiền trên 23 triệu đồng, hỗ trợ tiền tết cho đoàn viên công đoàn với kinh phí trên 7 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ các phong trào thi đua của cơ quan và Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh phát động. Công đoàn phường đã cụ thể hóa bằng chương trình, nội dung hoạt động phù hợp với thực tế như: phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đơn vị. Cán bộ, đoàn viên với tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm của UBND phường. Qua thực hiện các phong trào thi đua trong nhiệm kỳ tập thể và các cá nhân được các cấp, các ngành tặng nhiều danh hiệu thi đua cụ thể như: được UBND tỉnh tặng 05 lượt bằng khen tập thể và cá nhân, UBND thành phố khen thưởng 25 lượt tập thể và cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 300 lượt giấy khen cá nhân lao động tiên tiến, 01 tập thể được tổng Liên đoàn tặng bằng khen, 03 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phường 8 nhiệm kỳ  2023-2028 ra mắt và hạ quyết tâm

Trong phương hướng nhiệm kỳ mới, công đoàn cơ sở phường 8 đưa ra 5 chỉ tiêu thực hiện đó là: Ban nữ công quần chúng hoạt động đúng theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.100% cán bộ, công chức, viên chức đóng góp đạt chỉ tiêu các nguồn quỹ.100% đoàn viên thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, nuôi dạy con ngoan, khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng.100% cán bộ công đoàn tham gia học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ do công đoàn cấp trên tổ chức. Tham gia 100% hội thao, hội thi do công đoàn phát động. Phát triển đoàn viên 100% cán bộ, công chức đủ điều kiện theo Điều lệ Công đoàn quy định. Thực hiện đóng đoàn phí đầy đủ và đúng hạn.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Sơn Thị Na Qui, đắc cử chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở phường 8, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội cũng bầu 03 đồng chí tham dự Đại hội Công cấp trên và bầu 03 đồng chí vào uỷ ban kiểm tra Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thực hiện: Hoàng Vũ –Hồ Duy