Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh, tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng Lao động -Thương binh và xã hội thành phố giới thiệu tóm tắt nội dung cơ bản Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố năm 2023. Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phản biện và góp ý vào các chỉ tiêu cụ thể của kế hoạch dựa trên tình hình thực tế tại địa phương, đa số các ý kiến cơ bản đồng tình, nhất trí cao đối với nội dung kế hoạch. Có ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo điều chỉnh, bổ sung, làm rõ thêm một số nội dung, bố cục cho phù hợp như: cần phân loại giữa hộ nghèo và hộ nghèo vĩnh viễn; cần bổ sung giải pháp thực hiện của từng dự án giảm nghèo; bổ sung mốc thời gian bắt đầu và kết thúc của từng dự án; kế hoạch cần nêu cụ thể đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; đồng bộ các chính sách hỗ trợ y tế, vay vốn tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo; thực hiện các chính sách hỗ trợ khác đối với các hộ có khả năng thoát nghèo; huy động sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xã hội hoá hỗ trợ công tác giảm nghèo; tăng cường kiểm tra, giám sát công tâm, khách quan trong bình xét hộ nghèo… Các ý kiến phản biện tại hội nghị được lãnh đạo Phòng Lao động -Thương binh và xã hội Thành phố tiếp thu giải trình, làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu tham dự hội nghị quan tâm.

Trên cơ sở kết quả hội nghị phản biện xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tổng hợp các ý kiến và xây dựng văn bản phản biện xã hội gửi đến UBND thành phố đề nghị bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch./.

Thực hiệnAnh Thư – Thanh Nguyên