Thành phố Trà Vinh nghiệm thu bàn giao thiết bị cung cấp hệ thu năng lượng độc lập và đèn năng lượng mặt trời cho 10 hộ gia đình chưa có điện sinh hoạt trên địa bàn phường 9 và xã Long Đức
Ngày 13/3, Phòng kinh tế thành phố, Ban quản lý chương trình Hỗ trợ Phát triển Thành phố Trà Vinh, kết hợp cùng Ủy ban nhân dân phường 9, xã Long Đức và công ty Trách nhiệm hữu hạn giải pháp nhà thông minh và điện mặt trời Phú Hưng đến nghiệm thu và bàn giao thiết bị cung cấp hệ thu năng lượng độc lập và đèn năng lượng mặt trời cho 10 hộ gia đình trên địa bàn phường 9 và xã Long Đức

Bàn giao nghiệm thu đưa vào sử dụng hệ thu năng lượng độc lập và đèn năng lượng mặt trời tại phường 9 và xã Long Đức

Được biết, trên địa bàn phường 9 và xã Long Đức còn 10 hộ chưa sử dụng điện lưới quốc gia do nhà ở giữa đồng, trong vườn xa lưới điện quốc gia và hộ dân cư nên các hộ này sử dụng đèn dầu là chủ yếu. Trước tình hình đó, Ban quản lý chương trình Hỗ trợ Phát triển Thành phố Trà Vinh thực hiện Sáng kiến Điện mặt trời cho các hộ gia đình chưa có điện tại phường 9 và xã Long Đức, thành phố Trà Vinh với tổng kinh phí 116.200.000 đồng, trong đó Nguồn kinh phí dự án hỗ trợ là 69.030.000 đồng, Nguồn kinh phí do người dân đối ứng là 10.000.000 đồng, từ nguồn quỹ của Ban chỉ đạo tết Quân dân thành phố Trà Vinh hỗ trợ 37.170.000 đồng. Mỗi hộ dân được lắp đặt 2 tấm pin 150W, bộ điều khiển sạc, ắc quy chuyên dụng, đèn năng lượng 100w để thắp sáng, qua đó bước đầu giúp cho các hộ có được nguồn điện sử dụng cho 3 bóng đèn chiếu sáng, quạt máy và tivi từ nguồn điện năng lượng mặt trời. Qua sự hỗ trợ trên các hộ vui mừng vì đã có điện thắp sáng cho sinh hoạt gia đình vào ban đêm tạo điều kiện cho con cái được học hành vào ban đêm./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy