Công an Thành phố Trà Vinh tổ chức buổi truyền thông trong cơ sở thờ tự
Ngày 28/02/2023, Công an Thành phố Trà Vinh phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ phường 1 tổ chức buổi truyền thông trong cơ sở thờ tự tại chùa Lưỡng Xuyên, thuộc phường 1, thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi truyền thông trong cơ sở thờ tự và tặng quà san sẻ yêu thương

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được đại diện Đội xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc công an thành phố Trà Vinh tuyên truyền nội dung về phòng ngừa, ngăn chặn tín dụng đen. Thông báo đến bà con loại tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng; những hậu quả, tác hại của việc vay tiền dưới hình thức “tín dụng đen”; những quy định của pháp luật về chế tài xử lý hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tín dụng đen là cho vay với lãi suất vượt quá nhiều lần mức lãi suất quy định của pháp luật cho phép, từ 9 - 15%/tháng và hoạt động này được quảng cáo bằng hình thức như tiếp thị, tờ rơi, mạng xã hội,… Đặc biệt, khi người vay mất khả năng chi trả, các đối tượng sử dụng mọi cách thức, thủ đoạn đe dọa, khủng bố tinh thần, buộc nạn nhân phải trả nợ. Công an thành phố Trà Vinh cũng lưu ý thêm các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. qua buổi truyền thông góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm và khuyến cáo người dân tuyệt đối không rơi vào vay tiền dưới hình thức “tín dụng đen”.  Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ phường 1 đã vận động mạnh thường quân tặng 40 phần gạo, mỗi phần 10 ký, cho các chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường tham gia buổi truyền thông./.

Thực hiện: Anh Thư