Hội Nông dân Phường 9 triển khai giới thiệu, mô hình trồng đu đủ cho hội viên nông dân trên địa bàn phường
Vừa qua Hội Nông dân Phường 9 tổ chức triển khai giới thiệu, liên kết vùng nguyên liệu thực hiện mô hình trồng đu đủ cho bà con, hội viên nông dân tại khóm 2, 3, 5 và khóm 9 thuộc địa bàn phường.

Quang cảnh buổi triển khai

Buổi triển khai, có gần 70 hội viên nông dân tham dự và được đại diện Hội nông dân phường giới thiệu về loại giống cây đu đủ có tính ứng dụng cao và được Công ty cổ phần chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây West Food đánh giá là sản phẩm chủ lực trong chiến lược kinh doanh của công ty. Vừa qua, Công ty đã phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi Hội thảo và chọn trồng thử nghiệm tại vùng nguyên liệu riêng của mình cũng như hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật trồng đối với loại giống cây này. Được sự giới thiệu của Hội Nông dân tỉnh, loại giống cây này thích hợp với vùng đất bị nhiễm phèn mặn, vì vậy Hội nông dân Phường 9 liên kết loại giống này để triển khai cho hội viên đăng ký thực hiện và Công ty sẽ trực tiếp hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật trồng. Cũng thông qua buổi triển khai, Hội Nông dân Phường 9 cũng đã chia sẻ đến hội viên, hộ nông dân nắm biết về chi tiết về chi phí dự tính sản xuất, doanh thu, lợi nhuận và giá thành sản xuất…Qua buổi triển khai, đã có 25 hộ hội viên nông dân trên địa bàn 4 khóm nói trên đăng ký thực hiện trồng và sản xuất giống cây đu đủ nầy với tổng diện tích trên 4 hec ta./.

Thực hiện: Diễm Trinh