Đại hội điểm Hội nông dân phường 8 (TPTV) lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 14/2, Hội nông dân phường 8 (TPTV) tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là hội được Ban Thường vụ Hội nông dân Thành phố chọn làm điểm nhằm rút kinh nghiệm cho các xã, phường trong tổ chức đại hội thời gian tới.

Đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường 8 đã lãnh đạo Hội viên nông dân ngày càng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương. Hội đã tuyên truyền 655 cuộc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Điều lệ Hội và Nghị quyết Đại hội nông dân các cấp... với 26.876 lượt người dự, trong đó có 21.658 lượt hội viên. Phường có 37 tổ hội nghề nghiệp với 263 thành viên. Hội phối hợp các ngành vận động mạnh thường quân, cơ sở thờ tự, các tổ chức hỗ trợ 2.252 phần quà cho hộ dân ảnh hưởng do dịch Covid-19, trị giá trên 800 triệu đồng. Hội đăng ký phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp được 1.274 hộ, xét công nhận 794 hộ đạt 62,32 %. Toàn phường có 11 Tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 77 của Chính phủ với 101 thành viên và 01 hợp tác xã  với 14 thành viên. Phường có một số mô hình nổi trội như: mô hình trồng rau trong nhà lưới có 7 hộ tham gia với diện tích 3.500m2, mô hình nuôi lươn không bùn, mô hình nuôi ếch, trồng hoa kiểng, cho hiệu quả kinh tế khá cao; phường có 01 sản phẩm OCOP.

Ban chấp hành Hội nông dân phường 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội được Ban điều hành quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đầu tư cho 12 hội viên vay số tiền 300 triệu đồng để phát triển sản xuất. Tranh thủ các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, quản lý 8 tổ vay vốn có 274 hộ vay với số tiền gần 7,5 tỷ đồng, giúp hội viên nông dân nghèo, khó khăn có nguồn vốn phát triển sản xuất. Năm 2022 được Hội Nông dân thành phố công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội nông dân phường 8 đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 với các chỉ tiêu cơ bản như: Cán bộ và Chi hội được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, qua các phong trào và hoạt động của tổ chức Hội, hàng năm bồi dưỡng giới thiệu hội viên ưu tú, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp 0,3% trở lên so hội viên hiện có và được kết nạp 20% so số giới thiệu; Phối hợp với các ngành vận động 80% hội viên nông dân tham gia vào các tổ chức kinh tế hợp tác đa dạng, hàng năm vận động hội viên tham gia 1 tổ kinh tế hợp tác; Hàng năm có 90% trở lên hộ sản xuất nông nghiệp được tham gia học tập các nội dung về thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, có 60% hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đến cuối năm có 55% trở lên hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội nông dân phường 8, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Kim Thanh Hải tái cử chức danh Chủ tịch  Hội nông dân phường 8 và bầu 16 đồng chí dự đại hội cấp trên (trong đó có 01 đồng chí dự khuyết)./.

Thực hiện: Anh Thư – Hồ Duy