Thành đoàn Trà vinh tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2023 tại 10 phường xã
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước tự hào của dân tộc, của quê hương đất nước, của Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống quân - dân thành phố Trà Vinh anh hùng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.

Các đơn vị phường xã tham gia Hội trại Tòng quân năm 2023

Đồng thời phát huy tính xung kích - tình nguyện của thanh niên thành phố Trà Vinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 ngày 7 và 8/2, Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn 10 phường xã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự phường xã tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2023. Theo đó mỗi phường, xã tổ chức xây dựng 01 cổng trại tại đơn vị mình. Cổng trại được làm tự do, rộng không quá 05m, chiều cao không giới hạn nhưng phải đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật và ý nghĩa .Nội dung cổng trại thể hiện được truyền thống anh hùng của quê hương và các phong trào của tuổi trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cổng trại mang tính độc đáo, riêng biệt, thu hút người xem. Tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt nói chuyện truyền thống cách mạng, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; phẩm chất anh “Bộ đội Cụ Hồ”; truyền thống quân - dân thành phố Trà Vinh anh hùng; truyền thống thanh niên tỉnh Trà Vinh nói chung, thành phố Trà Vinh nói riêng. Tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, giao lưu phù hợp với tâm lý của tuổi trẻ. Vận động đoàn viên thanh niên, học sinh thăm tặng quà lưu niệm cho thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự tạo ấn tượng tốt đẹp và khí thế sôi nổi trong ngày Hội Tòng quân năm 2023. Kết quả đơn vị xã Long Đức đạt giải nhất, đơn vị phường 9 đạt giải nhì và đơn vị phường 2 đạt giải ba./.

Thực hiện: Hoàng Vũ