Thành phố Trà Vinh tổ chức Hội thi Trình diễn trang phục tái chế “Thanh niên thành phố Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường”
Đêm 12/1, Trung tâm văn hoá-Thông tin và Thể thao TPTV phối hợp với Thành đoàn Trà Vinh tổ chức hội thi trình diễn trang phục tái chế “Thanh niên thành phố Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường”.

Các thí sinh tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các Chi đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn. Các đội tham dự Hội thi Trình diễn trang phục tái chế “Thanh niên thành phố Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường” phải đảm bảo 03 nội dung gồm trình diễn trang phục trong lao động, sinh hoạt hàng ngày; trang phục công sở và trang phục dạ tiệc. Mỗi đội giới thiệu được chất liệu tái chế trang phục, ý nghĩa thông điệp mang đến hội thi. Thời gian thi của mỗi đội từ 05 phút đến 10 phút. Từ những nguyên vật liệu tái chế như túi nylong, sách báo cũ, chai nhựa, ống hút … được các đoàn viên thanh niên lên ý tưởng và sáng tạo ra những bộ trang phục độc đáo, đẹp mắt, đầy sắc màu với nhiều tên sản phẩm như: ngọc trong đất, hoa cỏ mùa xuân, năng lượng mới…Cùng với phần thuyết trình, hội thi nhằm phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, những ảnh hưởng của rác thải nhựa đến sự sống và biến đổi khí hậu. Qua hội thi, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên và tạo điều kiện giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy ý tưởng sáng tạo, chung tay bảo vệ môi trường. Hội thi nhằm kêu gọi mọi người cùng hạn chế và không sử dụng các vật liệu làm từ nhựa. Từ đó hình thành thói quen, thái độ ứng xử, thân thiện với môi trường xung quanh, ý thức hơn trong việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Các đơn vị nhận khen thưởng

Kết thúc hội thi, đơn vị xã Long Đức đạt giải nhất; đơn vị phường 5 đạt giải nhì và đơn vị trường trung học phổ thông Phạm Thái Bường đạt giải ba./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy