Hội cựu chiến binh TP.Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023
 Trong năm 2022, Hội Cựu chiến binh chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Hội và thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, tham gia xây dựng nếp sống đô thị văn minh, vệ sinh môi trường, chỉnh trang vỉa hè, nâng chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Long Đức, xây dựng phường 9 đạt chuẩn phường đô thị văn minh, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chăm lo gia đình chính sách và tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chấp hành nghiêm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Tuyên truyền, vận động hội viên xây dựng mô hình kinh tế tổ hợp tác, hợp tác xã, giảm dần diện tích trồng lúa, tăng diện tích trồng màu, trồng cây ăn trái như cải tạo đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu 1,20ha, trồng dừa 9,30ha, trồng cây trái 0,50ha, trồng táo thái 0,20ha và trồng sen lấy ngó 0,20ha. Tổ chức Hội xây dựng được 04 sản phẩm chủ lực: Nuôi gà thả vườn, nuôi bò sinh sản, nuôi bò vỗ béo, trồng dừa. Câu lạc bộ môi trường Cựu chiến binh nâng cao có 62/62 Câu lạc bộ; 2.059 thành viên và đi vào hoạt động có hiệu quả, tuyên truyền nhắc nhở cộng đồng dân cư giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, chỉnh trang vỉa hè, nâng chất lượng các tiêu chí xây dựng xã Long Đức nông thôn mới nâng cao, nêu cao ý thức trong xây dựng thành phố Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới, ngày càng thân thiện, văn minh. Năm 2023, Hội Cựu chiến binh TP.Trà Vinh tiếp tục vận động các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân, nâng cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng hợp pháp; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cựu chiến binh. Dịp này có 2 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Thanh Nguyên