Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2022 và và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào phụ nữ và công tác Hội  năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Trong năm 2022, cùng với các ngành, Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 cấp trên địa bàn TP.Trà Vinh đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, chỉ đạo hội cơ sở tập trung cụ thể hóa và triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 do TW Hội phát động  “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII”, gắn chủ đề năm 2022 của Hội LHPN tỉnh về “Đổi mới hoạt động hoạt động Hội thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch Covid - 19”; tập trung thực hiện các mô hình, công trình, phần việc thiết thực chào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh vận động xây dựng 2 căn nhà mái ấp tình thương cho hội viên phụ nữ là hộ cận nghèo tại phường 1 và xã Long Đức, với kinh phí xây dựng mỗi căn trị giá 50 triệu đồng do vận động đóng góp. Ngoài ra, phát động mỗi cơ sở Hội đăng ký thực hiện tuyến đường hoa, công trình trồng cây xanh, các hoạt động an sinh xã hội, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, thành lập các mô hình, tổ nhóm. Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo cho hội viên, phụ nữ yếu thế và người dân có hoàn cảnh khó khăn Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục thực hiện kế hoạch Chương trình “ Triệu phần quà san sẽ yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức, qua đó phối hợp vận động trao tặng 89 phần quà tặng cho thanh niên tại ngũ, 190 phần học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trị giá thành tiền là 96 triệu đồng, vận động hỗ trợ tặng 1.725 phần quà trị giá 431.250.000đ, kinh phí vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp. Vận động trao 60 sổ gạo hàng tháng hổ trợ cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 15kg/hộ nâng tổng số 900 kg/tháng, với số tiền 13,5 triệu đồng nâng tổng số tiền là 40,5 triệu.

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh  tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Trà Vinh năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình “có sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội” góp phần “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; vận động phụ nữ tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trong đó thí điểm xây dựng Gia đình 5 có, 3 sạch” ở địa bàn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Dịp này, có 2 tập thể và 7 cá nhân nhận giấy khen có thành tích đóng góp tích cực trong phong trào Phụ nữ và công tác Hội năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy