Liên đoàn Lao động thành phố trà Vinh tổ chức giải ngân nguồn Quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” với số tiền 150 triệu đồng
Nhằm giúp cho đoàn viên công đoàn cơ sở trực thuộc có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ cải thiện kinh tế gia đình tăng thu nhập; Ngày 18/11 Liên đoàn Lao động thành phố trà Vinh tổ chức giải ngân nguồn Quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho 15 nữ công nhân viên chức lao động năm 2022 là đoàn viên công đoàn của các cơ sở đoàn trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố.

Quang cảnh giải ngân nguồn Quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”

Dịp này, các nữ công đoàn được nhận mỗi suất là 10 triệu đồng, thời hạn hỗ trợ vay là 24 tháng kể từ khi giải ngân, lãi suất vay là 0,66%/tháng từ nguồn vốn từ Quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” trong CNVCLĐ Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh. Tại buổi giải ngân nguồn Quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” các nữ công đoàn rất vui mừng trước sự quan tâm về đời sống vật chất tinh thần của Liên đoàn lao động các cấp đã tạo điều kiện để các nữ đoàn viên công đoàn tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ, tuy nguồn vốn hỗ trợ ít nhưng cũng đã giúp chị em phần nào bổ sung thêm nguồn vốn của gia đình kết hợp với cơ sở vật chất sẵn có để đầu tư chăn nuôi gà, vịt, lợn, thả cá, cải tạo vườn cây ăn quả, làm dịch vụ…từ đó góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nữ đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ