Phường 9 ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với Chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với Chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Qua đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững theo hướng giảm sử dụng các loại nguyên liệu độc hại, khó tái chế; giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần, đồng thời tăng cường các hoạt động mang tính chất cộng đồng cùng hưởng ứng công tác vệ sinh môi trường .

Quang cảnh lễ ra quân

Ngày 10/10, UBND Phường 9 phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố cùng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, thực hiện mô hình tuyến đường hoa tại khu vực khóm 3, Phường 9. Buổi ra quân có gần 60 lực lượng thuộc cán bộ, đoàn hội viên ban, ngành, đoàn thể của phường và Ban nhân dân đã tham gia cùng người dân khóm 3 thực hiện tổng vệ sinh, mé nhánh cây xanh, phát hoang bụi rậm, làm cỏ và dẹp bỏ các chướng ngại vật lấn chiếm đường đal nông thôn… và trồng mới 1.500 cây Tuyết sơn phi hồ do Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố cùng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố hỗ trợ. Bên cạnh đó, lực lượng cũng tiến hành vớt rác, lục bình trên tuyến sông Long Bình nối dài tại khu vực nói trên, với tổng chiều dài gần 2.000 m. Cũng thông qua đợt ra quân nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng đô thị của phường ngày càng phát triển theo hướng văn minh-hiện đại, tạo vẻ mỹ quan đô thị gắn với môi trường xanh-sạch-đẹp bền vững.

Trong thời gian tới, phường 9 tiếp tục chỉ đạo việc duy trì nề nếp đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện trồng xây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai, vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” tại các tuyến đường chính còn lại trên địa bàn phường nhằm hướng đến đạt chuẩn phường đô thị văn minh./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên