Thường trực Thành Ủy Trà Vinh làm việc với Ban Chỉ đạo phường văn minh đô thị phường 9
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí phường văn minh đô thị phường 9 và giúp Ban chỉ đạo phường văn minh đô thị phường 9 thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị. Ngày 03/10 tại Hội trường Thành uỷ, Thường trực Thành uỷ; Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thành phố có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phường 9 để nghe báo cáo tình hình, tiến độ và giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn phường văn minh đô thị.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, trong thời gian qua Ban chỉ đạo phường văn minh đô thị phường 9 tập trung chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí xây dựng “phường văn minh đô thị” cơ bản đến nay đạt 43/52 tiêu chí. Trong đó, 06 tiêu chí đang thực hiện: Tổ dân phố phường, vận động nhân dân thường xuyên tham gia bảo vệ cơ sở hạ tầng đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường; Các tuyến đường trên địa bàn phường được rải nhựa hoặc bê tông hoá theo quy hoạch, các tuyến phố chính đều có vỉa hè, điện chiếu sáng, cây xanh, bóng mát; Hành lang an toàn giao thông đảm bảo mỹ quan đô thị, không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán, vi phạm trật tự an toàn giao thông; Hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; 70% số học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở được tiếp tục Trung học (Phổ thông, bổ túc trung cấp), tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học đạt 80% trở lên đối với phường; Triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp theo đúng quy định. 02 tiêu chí chưa đạt: Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; Tỷ lệ trường học các cấp đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo có ít nhất 60% trở lên số trường học trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia. 01 tiêu chí chưa đánh giá: phường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự. Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phường báo cáo những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt và đang triển khai thực hiện. Các Thành viên Ban Chỉ đạo thành phố đề xuất những giải pháp để Ban chỉ đạo phường thực hiện đạt những tiêu chí còn lại.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo phường 9. Đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phường tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng phường đạt chuẩn về văn minh đô thị; Các thành viên Ban chỉ đạo thành phố quan tâm hơn nữa những tiêu chí chưa đạt của phường có liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của ngành giúp Ban chỉ đạo phường đạt các tiêu chí còn lại để Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tỉnh kiểm tra công nhận./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập