Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) TPTV tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND phường, xã
Vừa qua, tại hội trường Uỷ ban Nhân dân phường 6, Thường trực HĐND TPTV tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND phường, xã. Đến dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPTV.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực HĐND thành phố được nghe Thường trực HĐND phường, xã tham luận; thảo luận của các ban HĐND thành phố, các ban HĐND tỉnh xoay quanh các vấn đề như: Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND phường; Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề hàng năm của các ban HĐND.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPTV đề nghị thường trực, các ban HĐND, đại biểu HĐND để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND 02 cấp trong thời gian tới cần khắc phục hạn chế và quan tâm thực hiện các nội dung sau: Tiếp tục nghiên cứu các luật và văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động giám sát để áp dụng thực hiện tốt nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND, đại biểu HĐND 02 cấp trên địa bàn thành phố; Tập trung nghiên cứu và thực hiện tốt Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH ngày 12/9/2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND, đại biểu HĐND; Tiếp tục thực hiện đầy đủ các hoạt động giám sát theo quy định của pháp luật, quan tâm đôn đốc, nhắc nhở và tạo điều kiện thuận lợi để đại biểu HĐND thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật; Tích cực tham gia giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND cùng cấp, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với các ban HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cùng cấp và cử tri địa phương để kịp thời thông tin, nắm bắt tình hình phục vụ cho hoạt động của đại biểu./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập