Thành phố Trà Vinh tổ chức lễ trao Truy tặng bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ đồng chí Nguyễn Tấn Cẩm
Ngày 29/9/2022 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân phường 4, Uỷ ban Nhân dân Thành Phố Trà Vinh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao truy tặng bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ cho Ông Nguyễn Tấn Tăng là con của liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trao truy tặng bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm

Liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm sinh năm 1917, nguyên quán xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quãng Nam, tham gia cách mạng năm 1954 tại đơn vị V15 huyện đội Thăng Bình, tỉnh Quãng Nam giữ chức vụ Trung Đội trưởng. Liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm đã anh dũng hy sinh khi đang chiến đấu tại chiến trường Cẩm Tú, Thăng Bình, Quãng Nam vào ngày 26/11/1966. Trong thời gian tham gia cách mạng liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm được trao tặng Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Nhì và Huân chương chiến sĩ giải phóng hạng Ba của Hội đồng cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà Miền Nam Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ truy tặng bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ Tịch Uỷ ban Nhân dân Thành Phố Trà Vinh, ghi nhận những cống hiến và đóng góp to lớn của liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm cho sự nghiệp cách mạng vẽ vang của dân tộc và tin tưởng rằng với truyền thống yêu nước của gia đình trong thời gian tới thân nhân liệt sĩ Nguyễn Tấn Cẩm tích cực tham gia các hoạt động gương mẫu đi đầu, chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương nơi cư trú, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Cống hiến trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình để cùng xây dựng Đảng bộ thành phố Trà Vinh ngày càng vững mạnh./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập