Xã Long Đức, thành phố Trà Vinh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày 22/9, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 với đề mục “Chuyễn lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; xử trí tình huống A2; Tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ”.

Quang cảnh cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập lần này gồm 03 giai đoạn cụ thể đó là: Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Gồm 3 vấn đề huấn luyện, vấn đề huấn luyện 1 huyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Tăng cường; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái có tình huống, xử trí tình huống A2. vấn đề huấn luyện 2 chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Công an chủ trì phối hợp với các ngành, MTTQ và các đoàn thể xử trí tình huống giải quyết tụ tập đông người biểu tình, bạo loạn chính trị ổn định tình hình. vấn đề huấn luyện 3 Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ Cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu gồm 4 vấn đề huấn luyện và Giai đoạn 3 Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 xã Long Đức, thành phố Trà Vinh nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của xã Long Đức trong vận hành cơ chế; khả năng tham mưu, phối hợp giữa lực lượng Quân sự, Công an và các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng và hoạt động chiến đấu trong khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập