Thành phố Trà Vinh tổ chức ngày Hội khui heo đất Khuyến học năm 2022
Sáng 19/9/2022. Thành phố Trà Vinh tổ chức ngày Hội khui heo đất Khuyến học năm 2022.

Quang cảnh ngày hội khui heo đất

Đến tham dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Khá-Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi-Phó Chủ tịch UBND  Thành phố Trà Vinh.Tại ngày hội khui heo đất, Hội Khuyến học TPTV cho biết chương trình “tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học” đã được triển khai thực hiện nhiều năm qua trên địa bàn thành phố đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, tổ chức, ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp tích cực hưởng ứng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội phấn đấu và tiếp tục con đường học vấn. Năm 2021, tổng số heo tiết kiệm được 208 con, tổng số  tiền tiết kiệm hơn 170 triệu đồng, tạo thành nguồn quỹ khuyến học to lớn trong nhân dân. Tại ngày hội khui heo đấy năm nay, Ban tổ chức đã tổng hợp được số tiền trên 200 triệu đồng từ tiền tiết kiệm nuôi heo của các đơn vị, tổ chức, ngành, đoàn thể, Chi hội khuyến học cơ sở. Và các cá nhân, đơn vị đã ủng hộ lại cho quỹ khuyến học Thành phố số tiền trên 60 triệu đồng để tạo nguồn quỹ khuyến học.

Dịp này Hội Khuyến học thành phố cũng kêu gọi các đơn vị phát huy kết quả đạt được tiếp tục hưởng ứng chương trình nuôi heo đất khuyến học của thành phố, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân ủng hộ làm cho phong trào ngày phát triển hơn./.

Thực hiện: Anh Thư