Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức Hội thi cán bộ hội giỏi năm 2022
Ngày 16/9 Hội LHPN thành phố tổ chức hội thi cán bộ hội giỏi năm 2022. Tham gia hội thi có 50 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, xã. Hội thi trải qua 03 vòng thi: vòng thi năng khiếu thuyết trình giới thiệu về đội và địa phương, đơn vị của mình thông qua hình thức như hò, vè, thơ, ca múa, nhạc kịch, tiểu phẩm minh hoạ; vòng thi kiến thức bằng phương pháp bốc thăm và trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị; Vòng thi xử lý tình huống mỗi đội cử đại diện bốc thăm để xử lý tình huống do Ban Giám khảo đặt ra.

Trao giải thưởng cho các đợn vị đạt thành tích cao

Nội dung thi tìm hiểu truyền thống lịch sử Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Phụ nữ thành phố Trà Vinh, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN thành phố Trà Vinh; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, điều lệ Hội LHPN khoá XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Phong trào thi đua và cuộc vận động 02 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027” và đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ; Kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình.

Các đội tham gia hội thi

Qua 01 ngày tranh tài quyết liệt, sôi nổi và không kém phần hấp dẫn Ban tổ chức đã giải Nhất cho đơn vị Hội liên hiệp phụ nữ phường 6. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao trong hội thi. Thông qua hội thi nhằm giúp chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, phương pháp và kỹ năng trong công tác vận động quần chúng cho cán bộ Hội cơ sở, rèn luyện, cổ vũ, khuyến khích các chị tự học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội. Đồng thời tạo cơ hội để các chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Chi hội phụ nữ giao lưu học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động Hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua Hội thi Ban tổ chức sẽ chọn ra 05 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Thực hiện:Hoàng Vũ – Phước Lập