Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, Tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023
Sáng ngày 5/9, Trường Trung học cơ sở (THCS) Lý Tự Trọng tổ chức Ngày hội-Khai giảng năm học mới, 2022-2023. Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường cùng nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước.

Quang cảnh lễ khai giảng

Năm học 2021-2022, Thầy và trò Trường THCS Lý Tự Trọng ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, tác phong, vượt qua khó khăn đạt được các chỉ tiêu đề ra: Trường có tổng số gần 1.900 học sinh ở các khối lớp với qui mô 33 phòng học. Trường thực hiện nghiêm túc quy định về công khai chất lượng đạt được và điều kiện đảm bảo chất lượng Giáo dục và Đào tạo; quản lý thu-chi tài chính; quản lý công tác tuyển sinh đầu cấp. Tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan quản lý giáo dục và các hoạt động giáo dục ở từng cấp học nhằm đổi mới phương pháp dạy học thiết thực và hiệu quả; củng cố kỷ cương, nền nếp trong dạy học, kiểm tra đánh giá, thi, đảm bảo khách quan, chính xác, công bằng. Thực hiện tốt cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đảm bảo được yêu cầu thí nghiệm, thưc hành, liên hệ thực tế trong dạy học ở các tiết lên lớp; thực hiện việc triển khai đổi mới phương pháp dạy học ở các bộ môn.

Bước sang năm học (2022-2023), trường THCS Lý Tự Trọng đón hơn 560 em học sinh lớp 6, nâng tổng số toàn trường với gần 1.900 học sinh, thuộc 4 khối 6, 7, 8 và 9. Năm học mới nầy, trường triển khai nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó, chú trọng việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện gắn với tăng cường hoạt động trải nghiệm và sáng tạo của học sinh. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “dạy tốt, học tốt”, phấn đấu rèn đức-luyện tài để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của năm học, xứng đáng với bề dày thành tích của ngôi trường luôn đứng đầu tỉnh về chất lượng giáo dục, góp phần giữ vững xứng đáng với danh hiệu “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.Sau phần Lễ, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức phần Hội với những trò chơi dân gian nhằm góp phần cho các em phấn khởi bước vào năm học mới đầy tự tin và năng động./.

Thực hiện: Diễm Trinh- Hồ Duy