Thành đoàn Trà Vinh hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Thành đoàn Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch UBND thành phố - Chỉ huy trưởng chiến dịch cấp thành phố; đại diện tỉnh đoàn Trà Vinh; đại diện các ban ngành, đoàn thể thành phố, đại diện 10 cơ sở đoàn phường, xã, các chi đoàn ngành trực thuộc Thành đoàn tham gia chiến dịch tình nguyện hè trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh lễ tổng kết

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Thành đoàn Trà Vinh tổ chức từ ngày 20/6/2022 đến ngày 21/8/2022. Sau 30 ngày ra quân, hơn 200 chiến sỹ thường trực là ĐVTN tại 10 phường, xã 450 lượt cán bộ ở các đoàn thể, học sinh, sinh viên và Nhân dân tại địa phương tham gia Chiến dịch thực hiện vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Trong tham gia xây dựng nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới xã Đoàn Long Đức duy trì và thực hiện mới 04 tuyến đường hoa thanh niên tại ấp Vĩnh Hội, Sa Bình, Vĩnh Hưng và ấp Công Thiện Hùng với tổng chiều dài trên 6km, qua đó đã trồng mới được 2.700 cây điệp vàng với tổng kinh phí thực hiện trên 67,5 triệu đồng; sửa chữa 2km đường giao thông nông thôn tại ấp Công Thiện Hùng; Phối hợp với Đoàn khoa kỹ thuật và công nghệ trường Đại học Vinh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình “thắp sáng đường quê” tại ấp Vĩnh Hưng với chiều dài 400m, tổng kinh phí thực hiện công trình trên 20 triệu đồng, qua các hoạt động đã thu hút trên 700 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tổ chức đồng loạt ra quân Ngày cao điểm ‘Tình nguyện vì văn minh đô thị” Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng mới và duy trì hiệu quả 13 tuyến đường, hẻm văn minh với các tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn, thực hiện các công trình phần việc có ý nghĩa như: Tổ chức ra quân phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và phát hoang bụi rậm, trồng mới 700 cây xanh các loại; vận động người dân trồng hoa, trồng cây xanh trong khu dân cư, trong khuôn viên nhà tạo vẻ mỹ quan đô thị trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9; Tuyên truyền vận động người dân không lấn chiếm lòng, lề đường, hẻm, không để xe sai quy định theo Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cam kết thực hiện nếp sống văn minh đô thị; Tháo gỡ 1.000 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định thu hút trên 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm ‘Vì đàn em thân yêu” năm 2022, qua đó đã tổ chức ôn tập hè cho thiếu nhi và trao tặng quà, học bổng cho học sinh với tổng kinh phí 31.500.000đ. Phối hợp tổ chức hoạt động trại hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại phường 8, qua đó đã thực hiện sửa chữa khu vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 3.000.000đ, tổ chức các hoạt động trò chơi nhân gian cho các em và hỗ trợ cho 45 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 05 phần học bổng, 11 chiếc xe đạp, 30 phần quà gồm tập và 30 cặp học sinh, tổng trị giá 27.500.000đ. Xây dựng mô hình không gian đọc sách, tương tác sinh hoạt đội tại trường tiểu học Lê Anh Xuân với tổng trị giá 20 triệu đồng. Vận động hội Khuyến học thành phố tặng 50 cặp học sinh cho các thiếu nhi khó khăn trên địa bàn thành phố trị giá 7.500.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh - Chỉ huy trưởng chiến dịch cấp thành phố, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ thành phố Trà Vinh đã đạt được trong Chiến dịch hè 2022. Đồng thời, lưu ý trong thời gian tới, giữa ĐVTN và chính quyền địa phương cần có sự phối hợp tốt hơn; ĐVTN cần báo cáo kịp thời với lãnh đạo cấp trên khi gặp khó khăn trong công việc; thành viên Ban chỉ huy chiến dịch cần bám sát địa bàn được phân công. Dịp này, Ban Chấp hành Thành đoàn tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022./.

Thực hiện: Hồ Duy