Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức chuyến về nguồn và giao lưu Thị đoàn Duyên hải
Nằm trong các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.Vừa qua, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố phối hợp cùng Thị đoàn Duyên Hải tổ chức hoạt động tuyên truyền biển đảo gắn với giao lưu cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hải đội 2 tại thị xã Duyên Hải, có 50 cán bộ đoàn, hội và chiến sĩ của 03 đơn vị tham gia.

Các hoạt động tại chuyến về nguồn

Nhân chuyến về nguồn, các đồng chí cán bộ đoàn, hội được Thiếu tá Lê Văn Thái - Chính trị viên Hải đội 2 thông tin tuyên truyền một số nội dung cơ bản vể chủ quyền biển đảo, quyền và nghĩa vụ bảo vệ biển đảo quê hương,…Bên cạnh đó còn tổ chức giáo dục truyền thống thông qua hoạt động tham quan thực tế tại khu di tích lịch sử Bến tiếp nhận vũ khí Cồn tàu không số. Nhằm tạo không khi vui tươi, đoàn kết, Đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi tập thể, trò chơi lớn (giải mật thư, dấu đường) và thực hành các kỹ năng công tác Đoàn - Hội cho các cán bộ đoàn, hội và các chiến sĩ tại Hải đội 2. Các chuỗi hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, bổ ích góp phần khơi dậy lòng yêu nước, giáo dục tinh thần tự hào dân tộc cho cán bộ đoàn, hội và nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền biển đảo, biên giới Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; đồng thời tạo môi trường thuận lợi để cán bộ đoàn, hội được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác./.

Thực hiện: Hồ Duy