Công an thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 19/7, Công an thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022,  Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm, an toàn giao thông được kìm chế, kéo giảm. Công an thành phố đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Công an thành phố chỉ đạo lực lượng tập trung phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, không để bị động, bất ngờ,... Đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Lễ míttinh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; Lễ 30/4, 01/5; bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách Trung ương đến thăm và làm việc tại tỉnh.Trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội đã đạt nhiều kết quả quan trọng như: Điều tra, làm rõ 11/11 vụ (đạt 100%) với 12 đối tượng; khởi tố 08 vụ 08 bị can, chuyển Công an tỉnh thụ lý 03 vụ 04 bị can. Tệ nạn xã hội phát hiện, làm rõ 24/24 vụ (đạt 100%) với 137 đối tượng, khởi tố 08 đối tượng, phạt hành chính 79 đối tượng. Các hành vi vi phạm khác về trật tự xã hội phát hiện, làm rõ 08/08 vụ (đạt 100%) với 11 đối tượng, khởi tố 02 đối tượng, xử phạt hành chính 03 đối tượng…Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được củng cố, phát huy; khai thác có hiệu quả các trang Zalo, Facebook phục vụ cho công tác tuyên truyền, cải cách hành chính và phòng, chống tội phạm. Đẩy mạnh tuyên truyền và tập trung lực lượng, phương tiện với quyết tâm thực hiện có hiệu quả 02 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân đảm bảo các chỉ tiêu đề ra. Kết quả, thực hiện tốt công tác đăng ký và quản lý cư trú, 100% dữ liệu dân cư được cập nhật, thu thập thông tin “đúng, đủ, sạch, sống”.

Trong 6 tháng cuối năm, Công an thành phố Trà Vinh chỉ đạo từng đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chủ động nắm, dự báo tình hình để tham mưu Ban lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các phương án, kế hoạch, biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống phức tạp xảy ra, bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần mạng lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Thực hiện: Hoàng Vũ