Hội LHPN TP.Trà Vinh: Cụm thi đua số 2 tổ chức buổi tọa đàm Chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”
Ngày 15/7 cụm thi đua số 2 gồm Hội LHPN các Phường 4, 6, 7, 9 và xã Long Đức đã phối hợp cùng Công an tỉnh, TP.Trà Vinh tổ chức buổi tọa đàm về chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các chị em đã được tuyên truyền về nội dung: Chăm sóc sức khỏe, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em,…Qua đây, các đại biểu thảo luận, làm rõ những nhận thức chung về cách chăm sóc gia đình và các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là nhà trường, các đoàn thể, của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính và trang bị kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục, bị bạo lực và ngược đãi. Buổi tọa đàm đã giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, nhận thức cũng như ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái. Từ đó mỗi đại biểu sẽ là những cộng tác viên tích cực ở khu dân cư, vừa tuyên truyền, vận động vừa tham gia phát hiện, tố giác kịp thời các biểu hiện và hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái đến các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, tạo sự an toàn để trẻ em được phát triển hài hòa, toàn diện về đức, trí, thể mỹ và lao động, trở thành công dân tốt trong tương lai./.

Thực hiện: Diễm Trinh- Hồ Duy