Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Trà vinh tổ chức tư vấn tuyển sinh du học Đài Loan
Ngày 15/7/2022, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Trà vinh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển khoa học Giáo dục GBS Việt Nam tổ chức tư vấn tuyển sinh du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm năm 2022 cho đoàn viên, thanh niên, học sinh Trung học phổ thông đã tốt nghiệp trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn đại diện Công ty GBS thông tin chỉ tiêu và kế hoạch tuyển sinh của trường Đại học Đài Loan tuyển sinh năm 2022 gồm: Trường Đại học kỹ thuật Cảnh văn; Học viện Quản lý và Y tế Kinh Quốc; Trường Đại học kỹ thuật Cần Ích với các ngành nghề tuyển sinh như sau: Quản lý khách sạn; Quản lý nhà hàng; Quản lý du lịch; Quản trị doanh nghiệp; Quản lý thông tin điện tử; Quản lý dịch vụ ẩm thực, nhà hàng; Cơ khí công trình; Kỹ thuật hoá chất và Vật liệu công trình…. Tổng cộng 480 chỉ tiêu đào tạo với điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông; điểm trung bình lớp 12 từ 6,5 trở lên và hạnh kiểm khá. Chi phí 1800-2000 USD gồm vé máy bay; làm visa….  Đặc biệt có nhiều ưu đãi cho học sinh khi tham gia học như: Giảm 50% học phí học kỳ I năm thứ nhất; năm thứ 4 thực tập tại Doanh nghiệp có lương. Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp bằng Đại học chính quy được công nhận trên toàn thế giới; Học sinh được biết cả tiếng Trung và tiếng Anh; Những sinh viên xuất sắc sẽ được nhận học bổng của trường và doanh nghiệp liên kết; Sau khi ra trường, các em sẽ được giới thiệu tới các doanh nghiệp của Đài Loan tại Đài Loan hoặc tại Việt Nam để làm việc.

Qua buổi tư vấn bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đề nghị lãnh đạo UBND phường, xã; Trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố và các đơn vị có liên quan tuyên truyền và hướng dẫn cho các em học sinh có nhu cầu du học tại Đài Loan theo đúng tinh thần Nghị quyết 11/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Trà Vinh quy định chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2025./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập