Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 07/7, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 sơ kết hoạt động phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022.

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân

Thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2022, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động thành phố tổ chức tuyên truyền, quán triệt, xây dựng kế hoạch  triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã trả lương cho công nhân lao động đến tháng 01/2022, có 16 doanh nghiệp thưởng cho công nhân lao động, bình quân từ 03 - 10 triệu đồng/người. Các đơn vị nhà nước, công lập tặng cho mỗi đoàn viên công đoàn phần quà từ 100 đến 500 ngàn đồng. Tổ chức phát 700 phần quà tết cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 03 đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo. Vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn năm 2022, đến nay đã đóng được 83.372.000 đồng đạt 50,4% chỉ tiêu kế hoạch. Phối hợp tuyên truyền, vận động tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả hiến được 978 đơn vị máu. Phát động phong trào thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức lao động tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoạt động tháng công nhân và hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh, hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/6), qua đó đó Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp, hỗ trợ UBND Phường 9 và vận động đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp thực hiện công trình trồng hoa kiểng trên đường Lê Văn Tám góp phần xây dựng phường xanh-sạch-đẹp, đạt tiêu chuẩn phường văn minh đô thị. Tham gia tốt các hoạt động phòng chống dịc bệnh Covid 19. Trong 06 tháng đầu năm, phát triển 127 đoàn viên, hiện có 86 Công đoàn cơ sở  trực thuộc với 2.822 đoàn viên. Giới thiệu 51/85 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 29/51 đồng chí. Đề nghị in 1.772/2.494 thẻ đoàn viên công đoàn, đạt 71%.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022 như: Nắm sát tình hình trong đoàn viên, công nhân lao động; theo dõi, kịp thời bảo vệ quyền lợi của người lao động, đoàn viên theo quy định; Tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu việc làm của người lao động, tham gia thông tin kết nối cung - cầu để người lao động có việc làm; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động.Tiếp tục thực hiện công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tổ chức kiểm tra công đoàn cơ sở việc thực hiện Điều lệ Công đoàn năm 2022 theo kế hoạch đề ra. Tổ chức kiểm tra đánh giá, xếp loại Công đoàn cơ sở  năm 2022. Triển khai kế hoạch kiểm tra, đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở, Nghiệp đoàn năm 2022. Dịp này, Liên đoàn lao động thành phố Trà Vinh trao giấy khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân thuộc công đoàn cơ sở khối trường học có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022 và thành tích trong thực hiện chương trình “ một triệu sáng kiến nổ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập