Long Đức có 593 trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi tham gia uống Vitamin A đợt I năm 2022
Trạm y tế xã Long Đức vừa diễn ra chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A và cân, đo chiều cao cho trẻ đợt I năm 2022. Chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt I năm 2022 diễn ra từ ngày 22-23/6 tại Trạm Y tế xã

Trạm y tế xã Long Đức cho trẻ uống Vitamin A

Đối tượng được uống Vitamin A đợt này là trẻ từ 06 đến 36 tháng tuổi và tất cả các bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng chưa được uống Vitamin A cũng được uống để cung cấp Vitamin A. Tại điểm uống Vitamin A, các bà mẹ sau sinh và trẻ em được cán bộ trạm y tế khám và tư vấn kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hằng ngày của gia đình; vệ sinh ăn uống, nuôi dưỡng trẻ nhằm phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, biện pháp phòng tránh nhiễm giun cho trẻ, phòng chống bệnh cho trẻ vào thời tiết giao mùa. Trong đợt uống Vitamin A lần này xã Long Đức có 593 trẻ từ 06 – 36 tháng tuổi của 12 ấp trên địa bàn xã được uống Vitamin A. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng, giúp trẻ phát triển bình thường. Thiếu vitamin A, trẻ sẽ bị chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng. Vitamin A tham gia vào chức năng thị giác của mắt, giúp mắt có khả năng nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu./.

Thực hiện: Anh Thư