Hội đồng nhân dân (HĐND) 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Long Đức trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Vừa qua, đại biểu HĐND thành phố đắc cử trên địa bàn xã Long Đức và đại biểu HĐND xã Long Đức đã có buổi tiếp xúc gần 80 cử tri xã Long Đức trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe đại biểu HĐND thành phố thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. HĐND thành phố khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đa số cử tri thống nhất dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp. Bên cạnh đó cử tri cũng mong muốn đại biểu HĐND 2 cấp cần quan tâm đến giá xăng dầu, thức ăn tăng cao, đề xuất giảm giá; đề nghị nâng cấp đường thoát nước tuyến đường Vũ Đình Liệu và khu chung cư; đề nghị đơn vị thi công sớm khắc phục, thảm nhựa tuyến đường Vũ Đình Liệu mở rộng, tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa sớm hoàn chỉnh để bà con lưu thông dễ dàng hơn. Cử tri ấp Vĩnh Yên kiến nghị các ngành chức năng cần giám sát chặt chẽ các phương tiện xe có kết cấu không đúng quy định và xử lý nghiêm; sớm thực hiện khu tiểu thủ công nghiệp Sa Bình, chợ Sóc Ruộng sớm xây dựng để người dân mua bán ổn định. Cử tri ấp Sa Bình đề xuất xây dựng cầu đường kênh Sa Bình-Vĩnh Hội, kiểm tra việc cấp phép xây dựng cầu qua các tuyến kênh; ngành chức năng nên có hướng xử lý điểm trường không còn học; nâng cấp đường dây điện để xe lưu thông thông thoáng; Đề nghị nâng cấp khu vui chơi tại nhà văn hoá ấp Hoà Hữu hiện đã xuống cấp và làm đèn đường toàn ấp; Đề nghị bộ phận Một cửa của thành phố xử lý hồ sơ đúng hẹn cho người dân, đặc biệt là hồ sơ đất đai. Các ý kiến kiến nghị của cử tri được UBND thành phố và xã Long Đức giải trình cụ thể đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri gửi gắm để đề đạt trong kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND thành phố sắp tới./.
Thực hiện: Anh Thư