Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm việc với Đảng ủy Phường 8 về việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 5 tháng của năm 2022
Ngày 13/6/2022, Đoàn công tác Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ Phường 8 để  nắm tinh hình và nghe địa phương báo cáo việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết 5 tháng đầu năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi tiếp đoàn, Đảng uỷ Phường 8 cho biết: hiện nay Phường 8 có 13 chi bộ trực thuộc với 308 đảng viên. Trong 5 tháng qua, Đảng uỷ Phường chỉ đạo tổ chức thành công đại hội 13/13 chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đưa 14 quần chúng học lớp nhận thức về Đảng. Thực hiện kiểm tra đối với 02 chi bộ và 04 cá nhân. Giám sát việc lãnh chỉ đạo thực hiện quy định 37, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành trung ương Đảng "về những điều đảng viên không được làm" đối với 01 tập thể và 02 cá nhân. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua "Dân vận khéo" hiện nay toàn Phường có 23 mô hình, trong đó có 05 mô hình mới. Ngoài ra Đảng uỷ Phường còn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội cựu chiến binh khoá V và Đại hội Đoàn thanh niên Phường 8. Chỉ đạo phát triển kinh tế tổng giá trị thực hiện đến nay ước đạt 535 tỷ, đạt 53,5%; vận động thành lập mới doanh nghiệp đến nay được 2/10 doanh nghiệp, đạt 20% Nghị quyết. Thu ngân sách đến nay được gần 2 tỷ đồng, đạt 36,29% Nghị quyết. Bên cạnh đó giới thiệu giải quyết việc làm cho 68/150 lao động, đạt 45,33% Nghị quyết; số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 06/08 lao động, đạt 75% Nghị quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành uỷ Trà Vinh ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng uỷ Phường 8 thực hiện từ đầu năm 2022 đến nay và yêu cầu Đảng uỷ phường trong thời gian từ nay đến cuối năm quan tâm công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng hội đoàn thể vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của người đứng đầu cấp uỷ Đảng và chính quyền; quan tâm đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân; chỉ đạo kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã đề ra; quan tâm thực hiện, xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, nhân rộng mô hình hiệu quả, xoá bỏ mô hình không hiệu quả. Đồng thời rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện trong thời gian còn lại của năm 2022./.

Thực hiện:Anh Thư