Các cơ quan, đơn vị, phường xã trên địa bàn thành phố Trà Vinh tiếp tục duy trì lại việc chào cờ đầu tuần vào sáng thứ 2.
Sau thời gian dài tạm ngưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ngày 16/5, Uỷ ban nhân dân thành phố cùng các cơ quan, đơn vị, phường xã trên địa bàn thành phố tiến hành thực hiện lại việc duy trì chào cờ đầu tuần vào sáng thứ 2.

Thực hiện chào cờ tại phường 5 và phường 7

Việc chào cờ sẽ được các đơn vị trên địa bàn thành phố thực hiện lúc 7 giờ sáng thứ hai đầu tuần. Theo đó Ủy ban nhân dân thành phố cùng các cơ quan, đơn vị, phường xã sẽ thực hiện nghi thức chào cờ, sau đó phân công cán bộ tham gia sinh hoạt kể mẫu chuyện về Bác, mẫu chuyện phù hợp với từng thời điểm, sự kiện chính trị, xã hội của đất nước. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt được nghe kể mẩu chuyện về Bác, rút ra những bài học quý giá cho bản thân, đơn vị. Cũng trong lễ chào cờ, các đơn vị sẽ nhận xét, đánh giá kết quả công tác trong tuần qua với những nội dung làm được, chưa làm được nhằm kịp thời chấn chỉnh trong thời gian tới và định hướng công tác trong tuần tiếp theo. Chào cờ đầu tuần là việc làm có ý nghĩa lớn, không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Trà Vinh thêm khí thế làm việc hăng say, trách nhiệm trong mỗi tuần làm việc mới. Chào cờ ngày thứ hai đầu tuần là một nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa chính trị sâu sắc và thành phố Trà Vinh sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng. Đó là một cách biểu thị tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc và nghĩa vụ của mỗi người cán bộ, đảng viên; là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, đồng thời giúp cán bộ đảng viên trên địa bàn thành phố ý thức hơn trong việc nâng cao trách nhiệm trong công việc và tự rèn luyện.

Thực hiện : Hồng Ni