Thành đoàn Trà Vinh chỉ đạo dứt điểm 13/13 cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Theo tin từ Thành đoàn Trà Vinh cho biết, đến thời điểm này, Thành đoàn Trà Vinh đã chỉ đạo dứt điểm 13/13 cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027, trong đó có 10 cơ sở Đoàn phường, xã; 02 Đoàn trường Trung học phổ thông và 01 Chi đoàn Công an thành phố.

Quang cảnh đại hội các cơ sở đoàn

Theo đánh giá chung, hầu hết các cơ sở đoàn đều thực hiện tốt từ công tác chuẩn bị văn kiện, trang trí, nhân sự từ đó góp phần thành công chung cho Đại hội. Hầu hết các cơ sở đoàn đã đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua. Báo cáo văn kiện thể hiện rõ việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm kỳ qua. Hầu hết các cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ qua đều được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sắc của Đoàn cấp trên, của Đảng ủy và Ủy ban nhân dân phường; Chi bộ, lãnh đạo chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn được tổ chức thường xuyên, liên tục đạt được nhiều kết quả thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức chính trị và tư tưởng của tuổi trẻ trên địa bàn, hình thức và phương pháp tuyên truyền phong phú, sinh động, sáng tạo thu hút các tầng lớp đoàn viên, thanh niên tham gia. Các phong trào, hoạt động được tổ chức tập trung, hiệu quả; nhiều công trình, mô hình, phần việc thanh niên mang lại lợi ích thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội luôn được quan tâm thực hiện, chất lượng hoạt động được nâng lên; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được tăng cường; công tác chăm sóc thiếu nhi được quan tâm; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được chú trọng. Tại Đại hội các cơ sở đoàn xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới trên cơ sở bám sát các chủ trương, chính sách về công tác thanh niên, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Qua đại hội, 13 cơ sở đoàn đã bầu tổng số 136 đồng chí Ban Chấp hành khoá mới và 127 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Trà Vinh lần thứ XII; trong đó có 105 đại biểu chính thức và 22 đại biểu dự khuyết; có 8/13 đơn vị bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội và đạt số phiếu tín nhiệm cao./.

Thực hiện: Hoàng Vũ