Trong thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt mục tiêu kép; tổ chức đối chiếu nợ cho khách hàng và kết hợp họp tổ triển khai các chính sách mới của Ngân hàng chính sách xã hội địa bàn TPTV

Thực hiện công tác hỗ trợ các nguồn vay vốn

Công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ mà Ban Giám đốc và cán bộ Ngân hàng CSXH tỉnh Trà Vinh luôn nghiêm túc chấp hành theo chỉ đao của các cấp, các ngành. Việc tổ chức test nhanh Covid-19 hàng tuần cho tất cả nhân viên nhằm kịp thời ngăn chặn nguồn lây nhiễm chéo trong đơn vị khi có cán bộ nhiểm bệnh, đồng thời Ban Giám đốc Ngân hàng luôn chú trọng việc kiểm tra giám sát nhân viên và kiểm soát khách hàng đến ngân hàng giao dịch trong việc chấp hành nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Tổ giao dịch tại Điểm giao dịch là hoạt động đặc trưng riêng có của Ngân hàng CSXH, nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, tiết giảm chi phí đi lại cho người vay vốn, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách. Có thể thấy việc chuyển tải tốt nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp không những hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, nguồn vốn đã giải ngân kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, trong năm 2021 Ngân hàng CSXH đã cho vay trên 932 tỷ đồng, với 38.393 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn (đặc biệt Ngân hàng CSXH đã giải ngân kịp thời cho trên 520 hộ nghèo, hộ cận nghèo cải thiện nhà ở theo Nghị quyết số 04 của Hội đồng nhân dân tỉnh, với số tiền trên 26 tỷ đồng). Tổng doanh số thu nợ 683 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 3.071 tỷ đồng, tăng trên 248 tỷ đồng (tăng 8,8%) so với cuối năm 2020, hoàn thành 100% kế hoạch giao, với 154.841 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ. Chất lượng giao dịch xã được nâng lên có 100 xã xếp loại tốt.

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19 cho người dân đến giao dịch

Đối chiếu nợ khách hàng

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội Phường 8, thành phố Trà Vinh tổ chức đối chiếu nợ cho khách hàng và kết hợp họp tổ triển khai các chính sách mới của Ngân hàng chính sách xã hội. Tại buổi đối chiếu nợ, kết hợp họp tổ tiết kiệm và vay vốn, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội đoàn thể nhận ủy thác đã triển khai công tác đối chiếu, giải thích mục đích của buổi đối chiếu nợ để khách hàng nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong vay vốn. Bên cạnh đó, giải đáp những thắc mắc cho khách hàng, kết hợp tuyên truyền về Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội và việc khách hàng khi tham gia vay vốn phải tham gia họp tổ định kỳ hàng tháng nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng quy chế của tổ Tiết kiệm và vay vốn./

Thực hiện: Phương Tuyền - Như Ngọc - Ngọc Trâm  Ngân hàng CSXH tỉnh Trà Vinh