Thành phố Trà Vinh tổ chức bàn giao 03 nhà nhân ái cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố.
Chào mừng Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, ngày 29/3/2022 Hòa thượng Thích Trí Minh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Lưỡng Xuyên và Đại Đức Thích Huệ Chiếu - Trụ trì chùa Long Khánh, Phường 3, thành phố Trà Vinh cùng đại diện Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Trà Vinh và chính quyền địa phương đến bàn giao nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Phường 4, Phường 5 và Phường 9, thành phố Trà Vinh.

03 căn nhà được xây dựng trên diện tích từ 34 m2 đến 50m2 với mái lợp tol, vách tường, nền lát gạch tráng men được bàn giao cho gia đình bà Phạm Thị Xuân Lan, ngụ tại ấp Long Bình, Phường 4; gia đình bà Lê Thị Hiền, ngụ Khóm 3, Phường 5 và gia đình chị Thạch Thị Pha Linh, ngụ Khóm 2, Phường 9, thành phố Trà Vinh. Nguồn kinh phí xây dựng được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động mạnh thường quân chợ Phường 3, thành phố Trà Vinh và Phật tử Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền hỗ trợ mỗi căn từ 50 đến 60 triệu đồng.

Tại các nơi đến bàn giao Hòa thượng Thích Trí Minh cùng chính quyền địa phương đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe các gia đình, đồng thời vận động gia đình thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, tập trung lao động, sản xuất để thoát nghèo và đoàn đã tặng nhiều phần quà lưu niệm cho gia đình. Bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trong buổi lễ nhận nhà, các gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình có căn nhà mới ổn định cuộc sống và an tâm tập trung lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo./.

Thực hiện : Anh Thư