Hội Cựu chiến binh xã Long Đức tổ chức Đại hội điểm Hội cựu chiến binh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 16/03/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Long Đức, TP.Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội CCB TP.Trà Vinh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, nhằm rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội cho các đơn vị còn lại trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội chựu chiến binh xã Long Đức đã luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết chủ động sáng tạo triển khai nhiệm vụ toàn diện, hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CCB khóa VI đề ra. Hàng năm, tham gia thực hiện kế hoạch của địa phương về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững. Hội đã gắn kết chặt chẽ chương trình trọng tâm “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Trong phong trào “CCB gương mẫu”, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh, Hội đã vận động hội viên và Nhân dân ủng hộ đóng góp chỉnh trang đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa cộng đồng; vận động Nhân dân và hội viên CCB làm mới, tu sửa đường đal tổng chiều dài hơn 10,2 km, bắt mới 2 cây cầu bê tông, có trên 150 người tham gia hàng trăm ngày công lao động với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Đặc biệt phối hợp thực hiện tốt trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, công tác xây dựng mô hình “Chi Hội mẫu” vượt chỉ tiêu, trong đó xây dựng và được Hội cấp trên công nhận đạt 12/12 “Chi Hội mẫu”, 5/12 “Chi Hội mẫu tiên tiến”, công tác phát triển hội viên và các mặt công tác khác… đều được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả.

Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã Long Đức nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt và hạ quyết tâm

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 Ủy viên, đồng chí Lê Thái Sư tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã Long Đức và bầu 22 đại biểu đi dự Đại hội CCB cấp thành phố, trong đó có 3 đồng chí dự khuyết. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ hội viên nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và tích cực đóng góp công sức trí tuệ, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trên cơ sở Đại hội điểm này, các cấp Hội CCB trên địa bàn TP.Trà Vinh sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức thành công đại hội CCB cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Hội CCB TP.Trà Vinh trong thời gian tới./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên