Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022
Ngày 01/3/2022, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, quán triệt nhiệm vụ, chỉ tiêu huấn luyện năm 2022, đồng thời phát động phong trào thi đua quyết thắng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu ra quân huấn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu huấn luyện năm 2022.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Theo kế hoạch, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố thực hiện các nội dung huấn luyện như: quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng ý chí và niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ về khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” “bạo loạn lật đổ” và đánh thắng địch trong mọi tình huống. Tập trung chỉ đạo huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với thực tế chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ; huấn luyện cho lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho các đối tượng theo kế hoạch, đảm bảo an toàn. Nâng cao chất lượng huấn luyện điều lệnh, rèn luyện kỷ luật, xây dựng lực lượng chính quy và khả năng sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử trí các tình huống không để bị động bất ngờ. Huấn luyện lực lượng thường trực đạt 100% nội dung, thời gian và quân số. Huấn luyện lực lượng dân quân thường trực 60 ngày/năm. Tổ chức huấn luyện các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian và quân số theo chỉ tiêu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao. Tổ chức bắn đạn thật cho dân quân cơ động, dân quân năm thứ nhất và dân quân tại chỗ.

Ký giao ước thi đua

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng toàn đơn vị, Ban Chỉ huy Quân sự 10 phường xã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

Thực hiện: Hoàng Vũ- Phước Lập