Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh khởi công xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Long Đức
Nhằm chia sẻ khó khăn về nhà ở của hội viên phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Đức tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho bà Thạch Thị Nhàn, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Sa Bình, xã Long Đức.

Quang cảnh buổi lễ khởi công

Căn nhà “mái ấm tình thương” được khởi công xây dựng nằm trong công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1990-5/2022). Được biết kinh phí xây dựng căn nhà “mái ấm tình thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh vận động Câu lạc bộ Dinh dưỡng, quỹ 10k - Hành trình hạnh phúc. Căn nhà được xây dựng tổng diện tích 60m2 với tổng kinh phí 80.000.000đồng, trong đó 50.000.000đồng là do Câu lạc bộ Dinh dưỡng, quỹ 10k - Hành trình hạnh phúc hỗ trợ và phần còn lại là của gia đình bà Thạch Thị Nhàn đóng góp xây dựng thêm. Tại buổi Lễ khởi công, các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Đức mong muốn sau khi ổn định nơi ở gia đình bà Thạch Thị Nhàn tập trung sản xuất, lao động vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên thoát nghèo./.

Thực hiện: Hoàng Vũ - Phước Lập.