Xã đoàn Long Đức ra mắt mô hình dân vận khéo “Vận động người dân tự thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt”
Xã đoàn Long Đức chọn ấp Long Đại, xã Long Đức ra mắt mô hình dân vận khéo “Vận động người dân tự thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt” hỗ trợ xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Quang cảnh lễ ra mắt

Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân bằng những hành động nhỏ thiết thực trong sinh hoạt hằng ngày của từng gia đình là thu gom, phân loại, xử lý rác thải để từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Tại buổi ra mắt, các hộ dân tham gia mô hình được Ban Tổ chức hướng dẫn cách phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác thải tái chế, cách xử lý, cách ủ phân hữu cơ bằng chính rác thải hữu cơ và men vi sinh để giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường và làm phân bón cho cây trồng. Tham gia mô hình có 34 hộ dân ấp Long Đại, xã Long Đức, TPTV ký cam kết thực hiện. Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Hồng Khuê, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Long Đức đã đánh giá cao việc xây dựng kế hoạch thành lập và ra mắt mô hình Dân vận khéo “Vận động người dân tự thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt” của Xã đoàn. Đồng chí mong muốn các hộ dân tham gia mô hình sẽ thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình đặc biệt là rác thải hữu cơ; tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân và Nhân dân trong ấp thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt qua đó sẽ lan tỏa được mô hình ra toàn xã góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua đây, mỗi hộ dân được nhận 03 loại thùng rác dùng để phân loại rác trong sinh hoạt gia đình hàng ngày. Nguồn kinh phí thực hiện mô hình được Phòng Tài nguyên và Môi trường TPTV hỗ trợ trị giá khoảng 50 triệu đồng./.

Thực hiện: Anh Thư