Thành phố Trà Vinh bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh thời vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Dân năm 2022

Tuyến đường Phạm Thái Bường kẻ lô bố trí bán hoa Tết

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán hàng hóa của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 và đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự an toàn giao thông. Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh chỉ đạo các ngành có liên quan thực hiện các công việc bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố Trà Vinh, cụ thể: Khu vực kinh doanh hoa kiểng, hoa chậu sẽ bố trí, sắp xếp tại một số tuyến đường trên địa bàn phường 1, phường 2 và phường 3. Địa bàn Phường 1 bố trí, sắp xếp 260 lô hoa kiểng, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giao thông, bố trí tại các tuyến đường như đường Nguyễn Thái Học, Phan Chu Trinh, Trưng Nữ Vương, Tô Thị Huỳnh. Tại Phường 2 bố trí, sắp xếp 20 lô hoa chậu dưới lòng đường khu vực đầu chợ Trà Vinh tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nếu có phát sinh sẽ bố trí tiếp tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Tại Phường 3 bố trí, sắp xếp 257 lô hoa chậu, dự kiến sắp xếp toàn tuyến Phạm Thái Bường và tuyến Điện Biên Phủ, giới hạn từ vòng xoay chợ Trà Vinh đến ngã tư Điên Biên Phủ và Phạm Hồng Thái và trên vỉa hè xung quanh cơ quan Hiệp hội các tổ chức Hữu nghị tỉnh Trà Vinh.

Về Khu vực kinh doanh dưa hấu, đối với một số tuyến đường do UBND phường 3 quản lý sẽ bố trí, sắp xếp trên vỉa hè tại tuyến đường Trần Phú, Trần Quốc Tuấn, Phạm Hồng Thái, Võ Thị Sáu. Đối với khu vực Trung tâm thương mại Trà Vinh do Ban quản lý chợ Trà Vinh quản lý sẽ bố trí, sắp xếp bên trên sân gạch của Trung tâm thương mại, dọc theo tuyến đường Trần Quốc Tuấn, diện tích mỗi lô tùy theo nhu cầu đăng ký.

Về Khu vực kinh doanh bánh mứt, đối với khu vực đầu chợ Trà Vinh do Ban quản lý chợ quản lý, bố trí, sắp xếp 02 dãy tại đầu chợ Trà Vinh nằm dọc theo 02 tuyến đường Độc Lập số chẳn và số lẻ.

Đối với khu vực kinh doanh nông sản (tự sản tự tiêu), đối với một số tuyến đường do UBND phường 3 quản lý, bố trí, sắp xếp trong phạm vi đầu chợ trái cây và lòng đường tiếp giáp Lê Lợi và Điện Biên Phủ tại khu vực vòng xoay, dự kiến bố trí 120 lô phải đảm bảo dành đường cho phương tiện lưu thông vào chợ.

Về thời gian thực hiện, đối với mặt hàng hoa kiểng, hoa chậu, mặt hàng dưa hấu và bánh mút, dự kiến thời gian hoạt động là 10 ngày, bắt đầu từ trưa ngày 21/01/2022 đến ngày 31/01/2022, nhằm trưa ngày 19/12/2021 ÂL đến 12 giờ ngày 29/12/2021 ÂL. Đối với mặt hàng nông sản dự kiến thời gian hoạt động là 04 ngày, bắt đầu từ trưa ngày 27/01/2021 đến ngày 31/01/2021 (nhằm trưa ngày 25/12/2021 ÂL đến 12 giờ ngày 29/12/2021 ÂL)./.

Thực hiện: Hoàng Vũ