Thành Đoàn thành phố Trà Vinh ra mắt Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 F0 đang điều trị tại nhà
Sáng ngày 02/01, Thành Đoàn thành phố Trà Vinh tổ chức lễ ra mắt Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 (F0) đang điều trị tại nhà.Tham dự buổi ra mắt có đồng chí đồng chí Võ Minh Nhựt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và 25 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc

Các thành viên Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 (F0) ra mắt và hỗ trợ bệnh nhân

Đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ F0 tại nhà trên địa bàn thành phố Trà Vinh gồm 25 thành viên với 03 lực lượng đó là: đoàn viên thanh niên, Công an và Y tế do đồng chí Phan Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Thành Đoàn Trà Vinh làm đội trưởng. Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 (F0) đang điều trị tại nhà có nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà về các điều kiện sinh hoạt hằng ngày như: tiếp nhận thông tin, hoạt động hỗ trợ vận chuyển thuốc điều trị, như yếu phẩm, đi chợ hoặc tư vấn về tâm lý, hướng dẫn cách điều trị F0 tại nhà. Tại lễ ra mắt, Thường trực Tỉnh Đoàn đã trao nguồn lực hỗ trợ cho đội hình gồm: 100 lít xăng, 500 cái khẩu trang y tế, 100 bộ đồ bảo hộ, 30 lít dung dịch sát khuẩn và 10 thùng nước giải khát các loại, với tổng giá trị trên 15 triệu đồng. Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên của đội hình đã ra quân triển khai thực hiện các phần việc như: đi chợ, hỗ trợ thuốc giúp gia đình có F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường 2, Phường 3 và Phường 4, thành phố Trà Vinh. Đây là đội hình hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; giúp F0 đang điều trị tại nhà yên tâm hơn trong quá trình điều trị./.

Thực hiện: Hoàng Vũ