Long Đức: ra quân “thành lập mô hình tuyến đường hoa” tại ấp Vĩnh Yên
Ngày 17/10/2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, UBND xã Long Đức, TP.Trà Vinh về việc tổng vệ sinh môi trường, tạo vẻ mỹ quan đô thị nhằm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thành lập mô hình tuyến đường hoa.

Ra quân thực hiện tuyến đường hoa

Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã phối hợp cùng Chi bộ, Ban nhân dân ấp Vĩnh Yên ra quân tổng vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, thực hiện “thành lập mô hình tuyến đường hoa” tại tuyến đường Vũ Đình Liệu, thuộc ấp Vĩnh Yên, đoạn từ xí nghiệp đóng tàu đến cầu Long Bình 3. Có gần 40 lực lượng thuộc cán bộ, hội viên phụ nữ và ban ngành đoàn thể và nhân dân của ấp đã tham gia thực hiện tổng vệ sinh, mé nhánh cây xanh, phát hoang bụi rậm, làm cỏ, dậm vá lại các cây hoa, kiểng; đồng thời dẹp bỏ các chướng ngại vật lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… và trồng mới các loại hoa mai Hoàng Yến, điệp và bông trang tại khu vực nói trên với tổng chiều dài 1.400m, kinh phí thực hiện vận động xã hội hóa. Cũng thông qua đợt ra quân nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng đô thị của xã ngày càng phát triển theo hướng văn minh-hiện đại, tạo vẻ mỹ quan đô thị gắn với môi trường xanh-sạch-đẹp bền vững. Đây cũng là công trình hướng tới nâng chất lượng nông thôn mới kiểu mẫu cua xã Long Đức. Cũng trong thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo việc duy trì nề nếp đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện nâng cao chất lượng xã nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình xã đã đề ra tại các ấp còn lại./.

Thực hiện: Diễm Trinh - Hồ Duy