48 tháng tù giam cho 2 bị cáo có hành vi chống người thi hành công vụ
Ngày 12/10, Toà án nhân dân thành phố Trà Vinh mở phiên toà xét xử công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 bị cáo gồm: Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1981 và Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1973 là 2 anh em ruột cùng ngụ Khóm 8 Phường 6 thành phố Trà Vinh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Quang cảnh phiên toà xét xử vụ án

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố cho biết, vào lúc 15h ngày 05/8/2021, Nguyễn Thanh Tú sau khi uống rượu bia tại nhà, Tú vào Bệnh viện đa khoa Trà Vinh thuộc Khóm 7 Phường 6 thành phố Trà Vinh xin gạo từ thiện nhưng không được cho, do bản thân có rượu bia, không kiềm chế được bản thân, cộng với bản chất ngang ngược, càn quấy, bất chấp sự can ngăn của người khác nên vô cớ kiếm chuyện gây mất trật tự tại bệnh viện. Vào thời điểm trên, Thiếu tá Cao Thành Đạt, cán bộ Công an Phường 6, TP.Trà Vinh đang phối hợp tổ công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện, đến nhắc nhở Tú đeo khẩu trang cho đúng cách và yêu cầu rời khỏi khu vực bệnh viện, Tú không chấp hành mà còn cùng với Bình có lời lẽ thô tục, xúc phạm và tấn công đánh lại chiến sỹ công an Cao Thành Đạt đang làm nhiệm vụ. Sự việc sau đó được Công an TP.Trà Vinh nhanh chóng hỗ trợ để bắt giữ Tú và Bình về điều tra xử lý.

Trên cơ sở nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân thành phố Trà Vinh đã tuyên xử phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tú, 2 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thanh Bình 1 năm 6 tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày 05/8/2021./.

Thực hiện: Hoàng Vũ