Xã Long Đức thực hiện tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 cho nhiều đối tượng
Thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 cho nhiều đối tượng. Trong 2 ngày 26 và 27/8/2021, xã Long Đức kết hợp với Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19.

Quang cảnh buổi tiêm

Đây là đợt tiêm thứ nhất trên địa bàn xã dành cho nhiều đối tượng, trong đó gồm có đối tượng thường trú và tạm trú trên địa bàn 2 ấp Vĩnh Yên là ấp có nguy cơ rất cao và Vĩnh Hưng là ấp có nguy cơ cao. Với mục tiêu “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, khu vực tiêm được bố trí theo đúng nguyên tắc một chiều, bố trí dụng cụ tiêm theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Theo đó, người dân đến tiêm vắc-xin đều thực hiện tuần tự các khâu lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2, khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, tiến hành tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút, và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong 2 ngày tiêm có 1.807 người được tiêm loại vắc-xin AstraZeneca. Theo Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19 xã Long Đức cho biết, xã sẽ tổ chức tiêm những đợt tiếp theo khi được cấp vắc-xin để góp phần cho chiến dịch tiêm sớm đạt mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Anh Thư