Xã Long Đức, có trên 10.000 người lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2
Nhằm tăng cường khả năng giám sát, truy vết chủ động, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, ngăn chặn kịp thời sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng trên diện rộng, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn xã Long Đức. Nhằm để thực hiện nghiêm công tác truy vết xử lý ổ dịch tại cộng đồng kết hợp giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở, thông qua khai báo y tế của người dân. Xã Long Đức tiến hành xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, đây là địa phương có số người đông nhất với trên 10.000 người.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2

Trong 3 ngày 22, 23 và 24/8, xã Long Đức phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn xã đợt 1 gồm người dân đang thường trú và tạm trú tại địa phương. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Long Đức cho biết, toàn xã có trên 10.000 người lấy mẫu xét nghiệm và test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2, trong đó ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức thuộc khu vực có nguy cơ rất cao nên lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người sống trong cùng nhà ở/hộ gia đình để xét nghiệm kháng nguyên nhanh; riêng 11 ấp còn lại của xã thuộc khu vực có nguy cơ cao: Mỗi hộ làm test nhanh 03 người, tất cả các trường hợp đều được xét nghiệm 03 lần trong vòng 09 ngày. Đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid-19. Theo kế hoạch của Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh hoạt động test nhanh diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 31/8/2021./.

Tin, ảnh: Anh Thư