Thành phố Trà Vinh xử phạt 4 cá nhân vi phạm trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế và không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Ngày 6/8, Công an phường 5 tống đạt quyết định của Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nam thanh niên, Trần Hữu N (29 tuổi) ngụ khóm 1 phường 3 và Võ Văn T (26 tuổi ) ngụ khóm 1 phường 5 đang thực hiện biện pháp cách ly y tế tập trung tại nhà văn hoá cộng đồng phường 5.

Trao quyết định vi phạp hành chính cho các cá nhân vi phạm

Theo quyết định, vào lúc 5h 30 phút ngày 3/8/2021, 2 nam thanh niên trên có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung tại nhà văn hoá cộng đồng phường 5 trong thời gian thực hiện quyết định cách ly. Theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 11, Nghị Định 117/2020/NĐ- CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Mỗi trường hợp bị phạt 7.500.000đ và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là: buộc 2 thanh niên thực hiện việc cách ly y tế theo đúng thời gian của Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Cùng ngày, Công an phường 5 cũng đã tống đạt quyết định của Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng, Trương Thành L (50 tuổi) ngụ khóm 4 phường 5 và Trương Thanh S (42 tuổi), ngụ khóm 3 phường 7. Theo quyết định, vào lúc 12h 30 phút ngày 1/8, tại khóm 4 phường 5, Trương Thanh S là người đại diện Hộ kinh doanh “ Ambulance 115 Xuyên Á” tại khóm 3, phường 6, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Đã điều động xe cứu thương tư nhân và ông Trương Thành L là tài xế lái xe cứu thương từ Trà Vinh đến Thành phố Hồ Chí Minh để đón 02 người khách (có hộ khẩu thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) về lại địa phương. Trường hợp này, các đương sự đã lợi dụng xe cứu thương để chở khách trái quy định. Việc sử dụng xe cứu thương để đón khách của S và L là hợp đồng dịch vụ thuê vận chuyển người, không liên quan đến việc cấp cứu và chữa bệnh nên đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09 và 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Mỗi trường hợp bị phạt 7.500.000đ  và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Trà Vinh áp dụng các biện pháp cách ly tập trung đối với tài xế L từ ngày 1/8/2021./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ