Lực lượng Công an, Tổ kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 xã Long Đức ra quân thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội
Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, qua đó kịp thời xử lý các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm

Từ ngày 20/7 đến nay, Lực lượng Công an, Tổ kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 xã Long Đức ra quân thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã được 07 cuộc có 69 lượt đồng chí tham gia, kiểm tra 20 trường hợp, phát hiện, phạt hành chính 09 trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội với các nội dung vi phạm như: tụ tập sử dụng rượu, bia tại Nhà trọ Hai Mường, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức và tụ tập để uống rượu, trước sân nhà tại ấp Vĩnh Hưng. Tổ Kiểm tra tiến hành lập biên bản, đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định phạt hành chính đối với 09 trường hợp trên với tổng số tiền 153.000.000 đồng, về hành vi không đeo khẩu trang và tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người; xử phạt hành chính 01 trường hợp ra đường trong không thật sự cần thiết với số tiền 2.000.000 đồng. Ngoài ra, Tổ Kiểm tra còn tiến hành nhắc nhở 25 trường hợp  gồm 05 xe bán bánh mì cố định; 05 xe hàng rong; 01 quán cơm, 01 quán hủ tiếu và các trường hợp bán hàng rong không phải là hàng hóa thiết yếu tại chợ khu công nghiệp./.

Tin, ảnh: Anh Thư